Home Mod Mod Minecraft RFTools สำหรับมายคราฟท์เวอร์ชั่น 1.12/1.11.2/1.10.2

Mod Minecraft RFTools สำหรับมายคราฟท์เวอร์ชั่น 1.12/1.11.2/1.10.2

SHARE

Mod Minecraft  RFTools นั้นเป็นมอดมายคราฟที่สมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานร่วมกับ Redflux (หรือ Red Stone Flux จากม็อดของ CoFH และนักทำม็อดอื่นๆ อีกมาก

ปัจจุบันจะมีมาให้ถ้าติดตั้งเกมมายคราฟพร้อมกับส่วนเสริม Thermal เวอร์ชั่น 3 ซึ่ง RedFlux(RF) หมายถึงระบบพลังงานกลางของมายคราฟที่ได้ติดตั้งม็อดเหล่านี้

ซึ่งจะใช้เป็นพลังงานของเครื่องจักรหรือเครื่องมือ) ถ้าหากว่าคุณเป็นผู้เล่นที่ชอบการสร้างเครือข่ายขนาดใหญ่ที่ใช้ Redflux แล้วล่ะก็ ม็อดนี้เหมาะสำหรับคุณมากราวกับฟ้าส่งมาให้เลยทีเดียว มันประกอบไปด้วยเครื่องมืออำนวยความสะดวกจำนวนมากที่จะทำให้การจัดการสิ่งต่างๆ กลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นอีกมากอย่างไม่น่าเชื่อ

RFTools

ถึงแม้ว่าชื่อของมอดมายคราฟนี้เมื่ออ่านแล้วจะทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าม็อดนี้คงจะมีเพียงเครื่องมือที่เพิ่มมาให้เท่านั้น แต่มอดมายคราฟตัวนี้กลับมีสิ่งอื่นแถมมาด้วยอีกมาก

นอกเหนือไปจากเครื่องมือที่แสนสะดวกอย่างเครื่องกำเนิดฝูงชนอันทรงพลัง (Pewerful Mob Spawner) หรือเครื่องตรวจดู RF (RF Monitor) แล้วมอดมายคราฟนี้ยังมีระบบเทเลพอร์ทหรือระบบวาร์ปแบบภาพยนตร์เรื่อง Startrek มาให้อีกด้วย ซึ่งการวาร์ปไม่ใช่สิ่งที่จะพบเห็นได้บ่อยๆ เลยในเกมมายคราฟอีกทั้งยังมีระบบสร้างสิ่งปลูกสร้างรอบมิติ ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งที่เหลือเชื่อได้มากมายจากการใช้มอดมายคราฟ  RFTools นี้

มอดมายคราฟนี้นั้นเป็นหนึ่งใน Mod Minecraft ที่ซับซ้อนที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย หากไม่มีตัวช่วยก็อาจทำให้ผู้เล่นเกิดความสับสนได้ง่าย แต่ก็โชคดีที่ม็อดนี้ได้ให้คู่มือที่สามารถเปิดดูในจอระหว่างเล่นได้มาด้วย ในคู่มือจะมีสูตรการสร้างของและทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้เล่นจำเป็นต้องรู้ในการใช้ม็อดนี้ได้อย่างเต็มศักยภาพ และเป็นคู่มือที่เขียนมาได้เข้าใจง่าย

นอกจากนี้ สิ่งที่ดีที่สุดอีกอย่างหนึ่งของมอดมายคราฟ  RFTools นี้อาจเป็นความสามารถในการทำงานร่วมกันกับเครื่องมืออื่นๆ เช่น hermal Expansion, Ender IO และอื่นๆ อีกมาก โดยไม่ทำให้เกมค้างหรือสะดุด ซึ่งทำให้เล่นเกมนี้ได้อย่างสะดวกขึ้นอีกมาก คุณจะหลงรักเกมมายคราฟมากขึ้นหากได้ติดตั้งม็อดนี้

วิธีติดตั้ง Mod Minecraft  RFTools

ม็อดนี้ต้องใช้เครื่องมือ McJtyLib (ซึ่งมีเครื่องมือที่มีประโยชน์หลายอย่างด้วย)

  1. แบ็คอัพเกมเก็บไว้ก่อนกันความผิดพลาด
  2. ติดตั้ง Minecraft Forge
  3. ติดตั้ง CompatLayer (สำหรับเวอร์ชั่น 10.X และ 1.11.X เท่านั้น), McJtyLib และ RFTools ลงในโฟลเดอร์ mods
  4. เล่นได้เลย

สำหรับมายคราฟเวอร์ชั่นอื่นๆอย่างมายคราฟ 1.8.9 หรือมายคราฟ 1.8.1 นั้นก็สามารถหาโหลดมอดนี้ได้เช่นเดียวกันนะครับ ครที่มีปัญหาในเรื่องของการติดตั้งหรือการใช้งานมอดมายคราฟตัวนี้สามารถคอมเม้นเข้ามาได้เลยนะครับ

Mod Minecraft RFTools สำหรับมายคราฟท์เวอร์ชั่น 1.12/1.11.2/1.10.2
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here