Home Download Download Minecraft 1.8.9 โหลดมายคราฟ 1.8.9 และขั้นตอนการติดตั้งง่ายๆ

Download Minecraft 1.8.9 โหลดมายคราฟ 1.8.9 และขั้นตอนการติดตั้งง่ายๆ

SHARE

Minecraft 1.8.9 นั้นได้ปล่อยออกมาให้ ดาวน์โหลด มายคราฟ 1.8.9 ได้อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งไม่นานมานี้ก็ได้มีการปล่อย download minecraft 1.8.9 ออกมาให้ผู้เล่นมายคราฟอย่างเราๆนั้น ได้อัพเดทกัน ซึ่งรายละเอียดต่างๆของการอัพเดท มายคราฟ 1.8.9 ในครั้งนี้นั้นจะมีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้างนั้นเดี๋ยวเรามาดูไปพร้อมๆกันเลย

minecraft 1.8.9

Minecraft 1.8.9 กับความอลังการที่เพิ่มเข้ามาอย่างมากมาย

ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะครับว่าเวอร์ชั่นที่ได้มีการปล่อยให้อัพเดทออกมานี้หรือ minecraft 1.8.9 นี้นั้นได้มีการอัพเดทโดยมีการเพิ่มแลแก้ไขหลายๆอย่างปเยอะมากเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่หลายๆคนรอคอยหรือรอลุ้นกันอยู่ในเกมส์มายคราฟนี้นั้นคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของการเพิ่มเข้ามาของ item หรือ block ใหม่ๆในเกมส์ ใครที่ ดาวโหลดมายคราฟ 1.8.9 มาเล่นแล้วนั้นก็จะเห็นไอเท็มใหม่ๆเข้ามาอย่างแน่นอน

Minecraft 1.8.9 download

โหลดมายคราฟ 1.8.9

(https://s-media-cache-ak0.pinimg.com)

ต่อมาคือเรื่องของการอัพเดทหรือแก้ไขบัคต่างๆที่อยู่ภายในตัวเกมส์เองนั้น ซึ่งก็ได้มีการปรับเปลี่ยนหรือแก่ไขบัคต่างๆภายในเกมส์ไปกว่าร้อยบัคกันเลย ซึ่งการที่ไม่ใช่เวอร์ชั่นที่เป็นเมเจอร์อัพเดทนั้นก็ถือว่าเยอะมากๆเลยก็ว่าได้ ต่อมาเดี๋ยวมาดูขั้นตอนการ โหลด minecraft 1.8.9 นี้และวิธีการติดตั้งอย่างละเอียดไปพร้อมๆกันได้เลยนะครับ

อัพเดทมายคราฟ

ดาวนน์โหลดเกม Minecraft 1.8.9 และขั้นตอนการติดตั้ง

 1. ก่อนอื่นๆนั้นให้เพื่อนๆเข้าไป download Minecraft 1.8.9 Thai ได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับดาวน์โหลดมายคราฟ 1.8.9 ที่นี่ : >>>คลิกที่นี่<<<
 2. ต่อมาให้ให้ลง Java ซึ่งถ้าหากว่าใครที่เคยลง java เวอร์ชั่นอื่นๆไปแล้วก่อนหน้านี้แล้วต้องการลงหรืออัพเดทให้เพื่อที่จะเล่นเวอร์ชั้นนี้ ก็ข้าวขั้นตอนนี้ไปได้เลย เข้าไปที่เว็บไซต์ของ Java แล้วกด Download มาได้เลยโหลด minecraft 1.8.9ถัดมาหลังจากที่เรานั้นได้ดาวน์โหลดตัวเกมส์ทั้งหมดมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ก็ให้เราทำการติดตั้งลงไปได้เลย
 3. ใครที่เคยลงมายคราฟเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ นั้นให้ทำการลบไฟล์เก่าออกด้วยนะครับ จะได้ไม่ติดปัญหาการทับกันโดยเข้าไปที่ %APPDATA% แล้วทำการลบโฟเดอร์ .minecraft ออกมายคราฟ 1.8.9
 4. หลังจากที่ โหลด Minecraft 1.8.9 Thai ตัวติดตั้งและติดตั้ง Java เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นให้ทำการดับเบิ้ลคลิกที่โหลดมาแล้วจะขึ้นหน้าต่างเหมือนด้านล่างนี้ แล้วกด Accept เพื่อยอมรับเงื่อนไขการติดตั้งติดตั้ง มายคราฟ 1.8.9
 5. จากนั้นให้กด Extrac เพื่อทำการติดตั้งและรอจนกว่าการติดตั้งนั้นจะเสร็จลง มายคราฟ 1.8.9
 6. เข้าไปเล่นเกมส์ที่ Desktop ได้เลย

ไม่ยากเลยใช่ไหมครับ สำหรับการ ดาวน์โหลดมายคราฟ 1.8.9 และการติดตั้งซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆคนไหนที่ติดปัญหาในเรื่องของติดตั้งเกมส์มายคราฟ 1.8.9 นี้นั้นสามารถที่จะสอบถามเข้ามาผ่านทางคอมเม้นด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ หรือจะ inbox เข้ามาที่ทางเพจเฟสบุคของเราก็ได้เช่นเดียวกันครับ

หลังจากที่เวอร์ชั่นใหม่ออกมานี้นั้น ไม่นานเราก็คงจะได้เห็น Map Minecraft 1.8.9 หรือ plugin ออกมาในไม่ช้านี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางทีมงานเรานั้นจะรีบนำมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอย่างแน่นอน

Download Minecraft 1.8.9 โหลดมายคราฟ 1.8.9 และขั้นตอนการติดตั้งง่ายๆ
4.7 (93.33%) 39 votes
SHARE
Next articleDownload Minecraft 1.10.2 โหลดมายคราฟ 1.10.2 และขั้นตอนการติดตั้งง่ายๆ
RukMinecraft ผมแลพเพื่อนๆที่เล่นมายคราฟกันในช่วงมัธยมปลายอยากที่จะแชร์เรื่องราวต่างๆของเกมมายคราฟให้คนที่สนใจนั้นได้นำไปเล่น ซึ่งเราได้นำเสนอทั้งในเรื่องของข่าวสารเกมมายคราฟ การรีวิวแมพหรือม็อดในเกมมายคราฟก็ด้วย นอกจากนั้นแล้วเรายังให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการคำแนะนำในการเปิดเซิฟเวอร์มายคราฟอีกด้วย

10 COMMENTS

 1. ติดตั้งได้ไม่มีปัญหาครับ อยากให้แอดมินหาแมพของเกมมายคราฟอวร์ชั่นนี้ที่มันเป็นแนวผจญภัยมาให้หน่อยครับ อยากเล่นมากๆ

  • ได้เลยครับ เดี๋ยวจะบอกทางทีมงานหามาให้นะครับ

 2. เครื่องผมใช้ Window XP ตอนที่ติดตั้งลงพอแตกไฟล์แล้ว กดเล่นได้ไม่มีปัญหาครับ แต่มันช้ามากเลยครับเวลาเข้าเกมส์ มันต้องรอโหลดอะไรสักอย่างนี่แหละ ผมอ่านไม่ออก สงสัยเป็นที่เครื่องผมมั่งครับ เพื่อนๆที่โหลดไปมันช้าๆบ้างไหมครับ เวลาจะเข้าไปเล่นเกมอะครับ

  • ถ้าเข้าเกมส์เล่นได้ ไม่มีปัญหาน่าจะไม่ได้เป็นที่ตัวเกมส์นะครับ แอดมินคิดว่าน่าจะเป็นเพราะคอมของน้องเองมากว่าครับผม

 3. หนูโหลดมายคราฟ 1.8.9 มาแล้ว แต่เวลาจะเล่นอยากรู้ว่ามันจะเล่นกับเวอร์ชั่นอื่นๆได้ไหมคะ หรือถ้าจะเล่นเวอร์ชั่นอื่นก็ต้องโหลดใหม่อย่างเดียวเลยหรอคะ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

  • เกมมายคราฟตั้งเลือกตัวเกมส์ที่จะเล่นให้ตรงกับเซิฟเวอร์ที่จะเล่นด้วยครับ แต่มันตั้งแต่ version 1.6.4 ขึ้นไป ตัวรันเกมส์สามารถเลือกเวอร์ชั่นก่อนรันได้เลยครับ

 4. ผมจะลองม็อดแต่ลงแล้วมันไม่ทำงาน ต้องแก้ยังไงหรอครับแอด สอนวิธีลงมอดมายคราฟหน่อยครับแอด

 5. พอจะมีใครแก้วิธีที่เล่นไปไปเรื่อยๆ แล้วมันค้างไหมครับ ผมติดตั้งแล้วก็เล่นเหมือนปกติ แต่ไม่รู้ว่าทำไมอยู่ๆเล่นเกมมายคราฟนี้ไปแล้วเครื่องมันค้างแบบอืดไปเลยอะครับ

  • เปิดอย่างอื่นไปด้วยตอนเล่นเกมส์แล้วแรมไม่พอหรือเปล่าครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here