Home Minecraft 5 เทคนิคของการเอาชีวิตรอดจากเกมมายคราฟ Minecraft

5 เทคนิคของการเอาชีวิตรอดจากเกมมายคราฟ Minecraft

SHARE

การเอาชีวิตรอดในเกมมายคราฟหลายคนมองว่ามันเป็นเรื่องยากแต่ถ้าได้รู้เกี่ยวกับ 5 เทคนิคการเอาชีวิตรอดในเกมมายคราฟในบทความนี้จะบอกว่าง่ายไปเลยก็ว่าได้ วิธีต่างๆจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

minecraft survival

1.รีบสร้างบ้านหรือหาที่คุ้มกันก่อนตะวันตกดิน

หลังจากที่เราเริ่มเกมมายนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำเลยนะครับคือเราต้องรีบหาต้นไม้ต่างๆมาสร้างบ้าน แล้วก็อย่างลืมทำเตียงเพื่อให้เวลาของเราที่เป็นเวลากลางคืนนั้นจะผ่านไปได้ไวมากยิ่งขึ้น หลายๆคนไม่รู้ว่าเวลาที่เรานอนเตียงนั้นเวลาจะเดินไวขึ้น ซึ่งขั้นตอนนั้นก็ง่ายมากครับตัดต้นไม้ให้ได้มากที่สุดโดยการคราฟขวานออกมาก่อน แล้วก็อย่าลืมล่าแกะเพื่อเอามาทำเตียงด้วยนะครับ จากนั้นก็เอามาสร้างบ้านแล้วทำประตูปิดบ้านให้มิดชิดเพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยหายห่วงได้แล้ว

2.เก็บสเบียงไว้เวลาที่ต้องเดินทางไกลๆ

เวลาที่ต้องเดินทางไกลๆ เราควรที่จะมีสะเบียงเตรียมไว้เวลาหิว พบติดตัวไว้ตลอดเวลาเลยก็ได้เช่นกัน อาหารที่ดีนั้นควรผ่านการแปรรูปมาแล้วนะครับ เพราะมันจะช่วยลดจำนวนช่องที่เราต้องใส่ได้ อาหารที่แปรรูปมาแล้วเวลาเรากินเข้าไปจะช่วยลดความหิวของอาหารได้ดีกว่า

3.อาวุทธคู่กายตีบวกให้เต็ม รับคมให้สุดๆ

ขาดไม่ได้เลยคืออาวุทธต่างๆที่จะต้องมีตัวตัวไว้คู่กายตลอดเวลา นอกจากเรื่องของอาวุทแล้วนั้นพวกชุดเสริมต่างๆก็ช่วยป้องกันเหล่าสัตว์ร้ายได้ดีเช่นเดียวกัน เช่น หมวกเหล็ก ชุดเกราะ ต่างๆเป็นต้น การเลือกอาวุทเพื่อต่อสู้กับสัตว์ต่างๆ ก็สำคัญไม่แพ้กันเช่น การเลือกธนูบิง keeper เพื่อป้องกันการที่มันจะเข้ามาระเบิดใส่เรา

5.รวมพลังสามัคคี ไปกันเป็นหมู่

เวลาเราไปหาแร่หรือขุดเหมืองต่างๆ ไปกันหลายๆคนจะช่วยได้เยอะมาก เวลาเจอแมงมุมก็ได้ได้ช่วยกันต่อสู้ หรือบางทีเวลาที่ต้องการของเพื่อเอาลงมาใช้ขุดข้างล่างช่วยกันถือลงมาหลายๆคนก็ได้จะจำนวนที่มากกว่าด้วยเช่นเดียวกัน

ห้าขั้นตอนง่ายๆนี้ช่วยให้เพื่อนๆมือใหม่ที่เล่นเกมมายคราฟนั้นเล่นได้สนุกมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการ download minecraft หรือต้องการดูรีวิวแมพหรือปลั๊กอินต่างๆก็สามารถที่จะเข้าไปดูที่เมนูต่างๆด้านบนได้เลย

5 เทคนิคของการเอาชีวิตรอดจากเกมมายคราฟ Minecraft
Rate this post
SHARE
Previous articleแมพมายคราฟโรงพยาบาล (Escape From the Hospital) สำหรับ Minecraft 1.8.9
RukMinecraft ผมแลพเพื่อนๆที่เล่นมายคราฟกันในช่วงมัธยมปลายอยากที่จะแชร์เรื่องราวต่างๆของเกมมายคราฟให้คนที่สนใจนั้นได้นำไปเล่น ซึ่งเราได้นำเสนอทั้งในเรื่องของข่าวสารเกมมายคราฟ การรีวิวแมพหรือม็อดในเกมมายคราฟก็ด้วย นอกจากนั้นแล้วเรายังให้คำปรึกษาผู้ที่ต้องการคำแนะนำในการเปิดเซิฟเวอร์มายคราฟอีกด้วย

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here